Đưa giải pháp công nghệ vào phương án khảo sát tuyến

Đưa giải pháp công nghệ vào phương án khảo sát tuyến

900 08-06-2017 ›› Tin Tức ›› TIN HOẠT ĐỘNG
Trong các năm gần đây, các thay đổi về quy định, tiêu chuẩn công tác quản lý chất lượng xây dựng, quản lý chất lượng công tác khảo sát xây dựng ngày càng chặt chẽ, yêu cầu kỹ thuật trong hồ sơ khảo sát, thiết kế và công tác tư vấn xây dựng nói chung, cũng như tư vấn thiết kế ngành điện nói riêng khá phức tạp đòi hỏi sự cần thiết đầu tư về con người, thiết bị máy móc hiện đại.
Đứng trước thách thức hiện tại, Công ty Tư vấn điện miền Trung từng bước trang bị một loạt máy móc thiết bị thế hệ mới về công tác đo đạc. Ngày ấy muốn có một điểm đo địa hình tại khu vực độ dốc phức tạp, cả nhóm công tác phải phát cây thông tuyến, nhưng bây giờ với công nghệ GPS toàn cầu chỉ cần một người đi đến điểm nhấn nút là hoàn thành (đây là niềm mơ ước của cán bộ khảo sát)Lắp ráp và vận hành công nghệ

Thực hiện chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, Công ty Tư vấn điện Miền Trung (CPCPEC) – Phòng khảo sát 2 đã tiến hành triển khai công tác khảo sát công trình đường dây 110 kV thuộc dự án nhà máy điện mặt trời điện lực miền Trung do Tổng công ty điện lực miền Trung làm chủ đầu tư trong giao đoạn lập dự án đầu tư trên địa bàn Tỉnh Khánh Hòa. Đây là công trình dạng tuyến trải rộng trên địa bàn, khu vực dự án đang có nhiều nhà đầu tư phát triển kinh tế. Nên các quy hoạch dân cư, quy hoạch an ninh quốc phòng …v.v. khá đang dạng. Trong giai đoạn hiện nay do ảnh hưởng hiện tượng thời tiết khá cực đoan, nắng nóng kéo dài làm ảnh hưởng đến di chuyển khi phóng tuyến địa hình. Ngoài ra do áp lực công việc về chất lượng và tiến độ.

Cài đặt, kiểm tra trước khi đo

Trước các ảnh hưởng khách quan có thể không đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, lãnh đạo Công ty CPCPEC và Phòng Khảo Sát 2 đã đồng loạt triển khai các nhóm công tác và áp dụng đồng bộ các thiết bị máy móc công nghệ vào công việc. Công tác địa hình triển khai đo đac cập nhật số liệu tọa độ, cao độ, phương án tuyến đường dây trên Google map, Google Earth nhằm đánh giá và chọn phương án tuyến sao cho phù hợp đặc điểm khu vực, cập nhật bổ sung các quy hoạch địa phương. Sau khi thỏa mãn các yếu tố tiến hành đo đạc trắc địa bằng thiết bị GPS 2 tầng hi-target v30, đây là công nghệ bậc cao hiện nay được trang bị(chỉ sau đo không ảnh). Thiết bị đo mang lại độ chính xác cao, tiết kiệm thời gian và nhân sự.

Đo dạc tuyến công trình

Triển kai đồng loạt trên tuyến đường dây là công tác địa chất, đo điện trở suất đất đá, và nhóm khoan thăm dò. Công tác này vận hành máy đo DET2/2 và đồng bộ thiết bị khoan dò bằng tay bằng phưowng pháp xuyên tĩnh CPT và CPTU  theo các tiêu chuẩn ASTM cho việc khảo sát đặc điểm địa chất hiện trường trong nhiều môi trường khác nhau. Công tác đo điện trở suất theo phương pháp mạch Schlumberger với thiết bị tương ứng. 


Công tác Đo điện trở suất 

Với các thiết bị công nghệ máy móc, tinh thần làm việc, sự nỗ lực lao động của lực lượng nhân sự tại hiện trường và chỉ đạo của lãnh đạo công ty, sự phối hợp đồng bộ trong công tác khảo sát giữa các cán bộ kỹ sư địa hình, địa chất, công nhân đã hoàn thành công tác khảo sát tại hiện trường với thời gian ngắn nhất đáp ứng được tiến độ và chất lượng công trình.

 

 Nguyễn Công Tuấn

 

Tìm kiếm

Search Icon

Đăng Nhập

Thông báo

Hình ảnh hoạt động

Thăm dò ý kiến

Đang truy cập : 12 Lượt viếng thăm : 470844
PHP Warning: mysql_fetch_assoc(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\inetpub\vhosts\cpcpec.vn\httpdocs\include\fileRight.php on line 138