Nỗ lực hoàn thành khảo sát công trình cấp điện Nam Trà My

Nỗ lực hoàn thành khảo sát công trình cấp điện Nam Trà My

298 18-01-2018 ›› Tin Tức ›› TIN HOẠT ĐỘNG
Công trình cấp điện huyện Nam Trà My (Quảng Nam) sẽ được đầu tư vào năm 2018 theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, góp phần thay đổi đời sống nơi đây.
Huyện Nam Trà My là huyện miền núi, nằm trên ngã ba ranh giới giữa tỉnh Quảng Nam với hai tỉnh Quảng Ngãi và Kon Tum, với địa hình dốc hết sức phức tạp. Đời sống người dân nơi đây còn nhiều khó khăn, đặc biệt lưới điện vẫn chưa phủ khắp huyện, khiến việc sinh hoạt cũng như học tập còn hạn chế. Đồng bào nơi đây chủ yếu là người Xơ Đăng, Co, thường sống trên các sườn núi cao, tạo thành từng cụm nhà  gọi là Nóc, mỗi Nóc cách nhau vài quả đồi, điều kiện đi lại cực kỳ khó khăn, đặc biệt là đi đến trung tâm hay ủy ban xã cũng thường rất xa.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 12 (Damrey) từ ngày 3/11/2017, trên địa bàn huyện có mưa to đến đặc biệt to, gây sạt lở nghiêm trọng tại nhiều khu vực, khiến giao thông bị chia cắt nhiều ngày liền. Các tuyến đường giao thông từ huyện về về nhiều huyện, xã khác đều bị tê liệt do sạt lở đất đá, khiến Nam Trà My gần như cô lập hoàn toàn với bên ngoài. Công trình cấp điện huyện Nam Trà My, đầu tư năm 2018 sẽ thi công từ đầu năm 2018 theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ sẽ góp phần thay đổi diện mạo và đời sống của người dân nơi đây. Tuy nhiên, công trình ở trên địa hình phức tạp, qua các đồi núi cao với độ dốc lớn.Vận chuyển cọc mốc qua cầu treo phục vụ công tác khảo sát công trình

Công ty TNHH MTV Tư vấn điện miền Trung nhận nhiệm vụ khảo sát thiết kế đường dây điện 22/0.4kV tại địa bàn các xã Trà Linh, Trà Cang, Trà Nam, Trà Don, Trà Tập, Trà Mai, Trà Dơn . Đa số các xã đều bị chia cắt nặng nề trong lần sạt lở đất đá sau mưa lớn tháng 11 năm 2017. Theo mong mỏi của Thủ tướng và các hộ dân ở Nam Trà My là có điện trước Tết Mậu Tuất, cùng với tinh thần quyết tâm cao, mặc dù đường xá còn khó khăn khi đường lên các xã Trà Linh, Trà Cang, Trà Nam còn chưa thông, nhóm công tác của Công ty đã cố gắng tìm cách men theo đường mòn của đồng bào đến vị trí công trình để thực hiện nhiệm vụ. Những thành viên trong đoàn công tác càng thêm quyết tâm khi chứng kiến hình ảnh đồng bào dân tộc nơi đây phải vượt quãng đường khó khăn, cực khổ cõng nước và thức ăn từ dưới ủy ban xã lên đến từng làng, những em thơ phải hằng ngày đối mặt với con đường nguy hiểm để đến lớp học từng con chữ. Hy vọng công trình cấp điện sẽ sớm hoàn thành, để người dân có một cái Tết cổ truyền ấm áp hơn, bên ánh điện tươi sáng.

 
Phạm Thanh Châu.

 

 

Tìm kiếm

Search Icon

Đăng Nhập

Hình ảnh hoạt động

Thăm dò ý kiến

Đang truy cập : 18 Lượt viếng thăm : 506310
PHP Warning: mysql_fetch_assoc(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\inetpub\vhosts\cpcpec.vn\httpdocs\include\fileRight.php on line 138