CPCPEC: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kỹ thuật sản xuất năm 2017 và Nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả năm 2018.

CPCPEC: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kỹ thuật sản xuất năm 2017 và Nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả năm 2018.

388 18-01-2018 ›› Tin Tức ›› TIN HOẠT ĐỘNG
Ngày 16/01/2018, Công ty TNHH MTV Tư vấn Điện miền Trung (CPC PEC) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kỹ thuật sản xuất năm 2017 và Nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả năm 2018. Tham dự hội nghị có ông Lê Văn Nghiệp – Giám đốc công ty, ông Phạm Minh Nhựt – Phó giám đốc kỹ thuật, chủ trì hội nghị và hơn 50 cán bộ kỹ sư, công nhân kỹ thuật của 4 đơn vị trực tiếp sản xuất và phòng Kỹ thuật công ty.


Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2017, Công ty đã thực hiện Khảo sát, Tư vấn trên 50 công trình, trong đó nhiều công trình có tính chất phức tạp và tiến độ khẩn trương của Tổng công ty và các đơn vị thành viên như: Xây dựng Trung tâm điều khiển tại 9 tỉnh miền Trung, các công trình lưới điện 110kV, cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Khánh Hòa (dự án 2081), cấp điện các thôn buôn chưa có điện thuộc huyện miền núi Nam Trà My- tỉnh Quảng Nam…, đặc biệt trong năm đã hoàn thành 4 dự án lưới điện 110kV phục vụ cấp điện cho sự kiện APEC tại thành phố Đà Nẵng.

 

Báo cáo tổng kết trình bày tại hội nghị đánh giá cao nổ lực nghiên cứu và tinh thần làm việc hăng say của CBNV các đơn vị sản xuất trong năm 2017 đã góp phần quan trọng vào hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty. Với lực lượng cán bộ làm công tác kỹ thuật sản xuất có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, (Đại học và trên đại học chiếm 81,4%, cao đẳng: 3,4%, còn lại là công nhân kỹ thuật khảo sát từ bậc 4 trở lên), có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khảo sát, thiết kế, và được trang bị nhiều thiết bị khảo sát hiện đại nhất hiện nay như GPS 2 tần, toàn đạc điện tử, máy khoan địa chất, máy đo điện trở suất DET 2/2…vì thế chất lượng và tiến độ thực hiện tư vấn nâng lên đáng kể, được các chủ đầu tư, các cơ quan thẩm định các cấp đánh giá cao. Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra những vướng mắc, tồn tại trong các năm qua đó là tiến độ thực hiện một số dự án còn chậm, các thỏa thuận pháp lý kéo dài, công tác giám sát tác giả chưa kịp thời làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của công trình. Bên cạnh một số nguyên nhân khách quan như thỏa thuận với nhiều cơ quan, ban ngành, địa phương, vướng mắc trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, nhiều chủ trương, giải pháp kỹ thuật, quy hoạch thay đổi, công tác thẩm định phê duyệt qua nhiều cấp…thì nguyên nhân chủ quan vẫn còn nhiều như công tác lựa chọn phương án tuyến, khảo sát điều tra, thống kê lưới điện hiện trạng còn chưa chính xác, chất lượng lập dự toán còn nhiều sai sót, chưa quan tâm đến kiểm tra chất lượng nội bộ… Với 5 tham luận của 5 đơn vị tham gia tại hội nghị đã tập trung phân tích các nguyên nhân chủ quan và đề xuất các giải pháp cụ thể để nâng cao tiến độ và chất lượng tư vấn các công trình trong thời gian tới.  


 

Ông Phạm Minh Nhựt - Phó giám đốc kỹ thuật, Chủ trì Hội nghị.


Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Giám đốc công ty đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2017, đồng thời không ngừng cải tiến, ứng dụng khoa học công nghệ mới vào khảo sát, thiết kế, trong đó tập trung vào lĩnh vực thiết kế 3D… Năm 2018, công ty sẽ tiếp tục trang bị thêm các thiết bị hiện đại phục vụ khảo sát, xây dựng phòng thí nghiệm LAS để chủ động trong công việc, tăng cường các hội nghị sơ kết, tổng kết công tác kỹ thuật sản xuất để kịp thời đúc kết rút kinh nghiệm.


 

Trong một ngày làm việc nghiêm túc với tinh thần cởi mở, thẳng thắn và xây dựng, hội nghị đã thảo luận sôi nổi và đóng góp nhiều giải pháp quan trọng nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả công việc trong thời gian tới. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó giám đốc kỹ thuật, chủ trì đã nêu ra các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện cho năm 2018 và yêu cầu các đơn vị triển khai tổ chức thực hiện ngay trong những tháng đầu năm, xây dựng chương trình hành động cụ thể cho cả năm, kiểm tra giám sát chặt chẽ, khắc phục các tồn tại, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất năm 2018. 


PMN

Tìm kiếm

Search Icon

Đăng Nhập

Hình ảnh hoạt động

Thăm dò ý kiến

Đang truy cập : 11 Lượt viếng thăm : 534153
PHP Warning: mysql_fetch_assoc(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\inetpub\vhosts\cpcpec.vn\httpdocs\include\fileRight.php on line 138