CPCPEC: Hoàn thành khảo sát, thiết kế khẩn cấp khu TĐC làng Khe Chữ, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

CPCPEC: Hoàn thành khảo sát, thiết kế khẩn cấp khu TĐC làng Khe Chữ, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

348 31-03-2018 ›› Tin Tức ›› TIN HOẠT ĐỘNG
Đợt mưa lũ trong những ngày đầu tháng 11/2017 đã gây thiệt hại khá lớn cho huyện Nam Trà My với nhiều người chết và nhiều nhà cửa và tài sản của người dân bị vùi lấp, hư hỏng do sạt lỡ đất đá, nhất là tại khu vực xã Trà Vân.
Mưa lũ cũng làm hệ thống đường giao thông bị ảnh hưởng với hàng chục điểm sạt lở nhiều đoạn đường dẫn lên xã Trà Vân huyện Nam Trà My bị sạt lở nghiêm trọng, giao thông đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Riêng tại thôn 2 và thôn 3 xã Trà Vân đã xảy ra sạt lở đất lớn, khiến 144 ngôi nhà của đồng bảo dân tộc Xê Đăng bị sạt lở hoặc có nguy cơ sạt lở cao buộc phải di dời khẩn cấp. 

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Quảng Nam và huyện Nam Trà My đã triển khai xây dựng khẩn cấp khu tái định cư làng Khe Chữ gồm thôn 2 và  thôn 3 xã Trà Vân để di dời các hộ dân bị ảnh hưởng do thiên tai đến nơi ở mới đảm bảo an toàn ổn định, ổn định đời sống nhân dân, đặc biệt khi xuân Mậu Tuất đã đến gần.Các ban ngành địa phương kiểm tra tiến độ xây dựng khu TĐC làng Khe Chữ.

Để đảm bảo đời sống,tinh thần và ổn định an ninh quốc phòng cho bà con nơi ở mới, Lãnh đạo Tổng Công ty Điện Lực Miền Trung khẩn trương chỉ đạo Công ty Điện Lực Quảng Nam và Công Ty TNHH MTV Tư vấn điện miền Trung (PEC) triển khai công tác  khảo sát thiết kế, thi công kịp thời đóng điện cho bà con làng Khe Chữ trước dịp tết nguyên đán năm nay. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo EVNCPC, Công Ty TNHH MTV Tư vấn điện miền Trung đã cử những cán bộ khảo sát thiết kế có kinh nghiệm, cùng với những máy móc thiết bị hiện đại tiến hành các công việc khảo sát và thiết kế công trình ngay tại hiện trường. Các Kỹ sư khảo sát-thiết kế vào làng tái định cư Khe Chữ xã Trà Vân – Nam Trà My.

  

Mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, khu vực huyện Nam Trà My luôn có mưa to, đường sá đi lại khó khăn, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo PEC cùng với sự nỗ lực của cán bộ nhân viên của công ty đã triển khai công tác khảo sát và thiết kế công trình trong thời gian nhanh nhất và đảm bảo chất lượng công trình. Ngày 20/01/2018  PEC đã tiến hành cắm mốc và bàn giao cho công ty Điện lực Quảng Nam triển khai thi công kịp thời đóng điện cho bà con làng Khe Chữ - xã Trà Vân trước tết nguyên đán năm nay.Phạm Minh Hải.

 

 

 

Tìm kiếm

Search Icon

Đăng Nhập

Hình ảnh hoạt động

Thăm dò ý kiến

Đang truy cập : 12 Lượt viếng thăm : 534155
PHP Warning: mysql_fetch_assoc(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\inetpub\vhosts\cpcpec.vn\httpdocs\include\fileRight.php on line 138