Công tác sáng kiến cải tiến kỹ thuật tại CPCPEC năm 2019: Tín hiệu vui đầu năm.

Công tác sáng kiến cải tiến kỹ thuật tại CPCPEC năm 2019: Tín hiệu vui đầu năm.

225 25-03-2019 ›› Tin Tức ›› TIN HOẠT ĐỘNG
Sáng ngày 12/03/2019, Hội đồng sáng kiến Công ty TNHH MTV Tư vấn Điện miền Trung (CPC PEC) tổ chức họp xét duyệt sáng kiến quý I/2019 cho các đơn vị trong Công ty.

Toàn cảnh buổi họp xét sáng kiến tại Công ty


Khác với các năm trước, các sáng kiến của các đơn vị đều đăng ký và xét duyệt vào quý cuối năm, thì năm nay Công ty đã khuyến khích các đơn vị có kế hoạch triển khai công tác sáng kiến từ những tháng đầu năm. Kết quả có 02 sáng kiến được Hội đồng xét công nhận trong đợt này là : “Ứng dụng phần mềm Benley MicroStation V8i, Google Satellite Maps Downloader, Globle mapper để vẽ mặt bằng tuyến “ do nhóm tác giả phòng Khảo sát Địa hình thực hiện và “Ứng dụng phần mềm Autolist Design trong môi trường Autocad trong công tác lập hình trụ hố khoan và mặt cắt địa chất”, của nhóm tác giả phòng Khảo sát Địa chất. Các sáng kiến này đều đã được áp dụng vào công việc trong thời gian qua và đã chứng minh được hiệu quả do nó mang lại như: cải thiện đáng kể thời gian khảo sát tại hiện trường, rút ngắn thời gian thời gian thực hiện công tác nội nghiệp, giảm sai sót do chủ quan…qua đó đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng sản phẩm Tư vấn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. 


 

 

Tác giả sáng kiến báo cáo đề tài trước Hội đồng sáng kiến


 

Tuy nhiên, theo số 155/QĐ-EVN của Tập đoàn Điện lực Việt Nam ngày 30/8/2017, việc thưởng và thù lao cho sáng kiến chỉ được chi sau khi được EVN giao kế hoạch, do đó phần nào ảnh hưởng đến việc động viên khuyến khích kịp thời cho các tác giả.


 

Mặc dù số lượng sáng kiến công nhận trong ba tháng đầu năm chưa nhiều đối với một đơn vị Tư vấn chuyên nghiệp, nhưng so các năm trước, với kết quả thực hiện những tháng đầu năm nay, cũng như có sự tham gia của các đơn vị, các nhân tố mới, là những tín hiệu vui, có sức lan tỏa phong trào thi đua sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động trong năm 2019 tại đơn vị.


 

 

Phạm Minh Nhựt

Tìm kiếm

Search Icon

Đăng Nhập

Hình ảnh hoạt động

Thăm dò ý kiến

Đang truy cập : 5 Lượt viếng thăm : 605305

PHP Warning: mysql_fetch_assoc(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\inetpub\vhosts\cpcpec.vn\httpdocs\include\fileRight.php on line 138