Công đoàn Công ty TNHH MTV Tư vấn Điện miền Trung tích cực hoạt động xã hội từ thiện

Công đoàn Công ty TNHH MTV Tư vấn Điện miền Trung tích cực hoạt động xã hội từ thiện

2752 17-03-2014 ›› Tin Tức ›› ĐẢNG - ĐOÀN THỂ
Công đoàn Công ty TNHH MTV Tư vấn Điện miền Trung gồm 85 đoàn viên, trong đó 13 đoàn viên nữ; do đặc thù là đơn vị làm công tác tư vấn kỹ thuật, nên phần lớn lao động có bậc nghề cao, từ trung cấp trở lên chiếm hơn 88%. Các năm qua, công đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng; vận động CBCNV học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện nếp sống văn minh, chống lãng phí, thực hành tiết kiệm. Công đoàn chú trọng công tác hoạt động xã hội từ thiện.
 
 
Đại diện Ban Lãnh đạo, Nữ công Công ty TNHH MTV Tư vấn Điện miền Trung thăm trẻ mồ côi tại chùa Quang Châu.
 
 

Công đoàn tuyên truyền vận động cán bộ CNV thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, gặp mặt và tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ tại đơn vị, đóng góp tích cực các hoạt động xã hội do Tổng công ty và địa phương phát động. Vận động đoàn viên đóng góp vào các quỹ xã hội, tương trợ để có điều kiện thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa.

 

Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với 01 địa chỉ nhân đạo”, cụ thể là hằng năm hỗ trợ 02 địa chỉ nhân đạo với số tiền 4 triệu đồng .

 

Đóng góp Quỹ đền ơn đáp nghĩa TP Đà Nẵng, Quỹ tương trợ xã hội, ủng hộ các huyện nghèo (theo NQ 30A/2008NQ CP).


Trong năm 2012, ngoài việc tặng quà , công đoàn đứng ra chịu chi phí làm thủ tục pháp lý về điều chỉnh quy hoạch cấp đất, xin giấy phép xây dựng nhà, giúp cho Xưởng may Tâm Thiện (gồm 46 cháu khuyết tật làm việc tại đây) nhận được khu đất để xây dựng cơ sở, ổn định cuộc sống ở nơi mới tại đường Phan Huy Ích, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà. Vào dịp cuối năm, công đoàn tổ chức thăm và tặng quà cho gia đình công nhân lao động nghèo .

 

Năm 2013, nhân tháng công nhân đã kịp thời hỗ trợ cho 3 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và nhân ngày quốc tế phụ nữ, các chị em đoàn viên đã đi thăm và tặng quà cho Trung tâm bảo trợ xã hội TP.Đà Nẵng và Trung tâm chất độc da cam Hoài Nhơn - TP.Đà Nẵng.

 

Vào những ngày cuối năm 2013 và đầu năm 2014 , BCH đã tổ chức hai lần đi thăm trẻ mồ côi tại chùa Quang Châu, thôn Quan Châu, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang , thành phố Đà Nẵng, quà biếu gồm các loại thực phẩm bao gồm gạo, dầu ăn và một số thực phẩm khác, Sư nữ của chùa cho biết, tại đây đang nuôi dưỡng hơn một trăm người, đa phần là các cháu nhỏ, có cháu còn nằm trong nôi và có cả những người già neo đơn cũng tìm về đây.  Hiện đang nuôi 120 trẻ em, trong đó có khoảng 15 trẻ sơ sinh dưới 01 tuổi, Một sư cô tại đây cho biết: “Hiện nay Chùa nhận nuôi cho tất cả các trường hợp, mặc dù rất khó khăn nhưng Chùa cũng sẽ cố gắng nuôi dưỡng các cháu đến khi trưởng thành”.

 

Nhân ngày 08 tháng 3 năm 2014, Công đoàn Công ty đã đến thăm và tặng quà với suất hơn 3 triệu đồng cho em Phan Trọng Hiếu quê tại Khu 5 thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại lộc, tỉnh Quảng Nam. Tháng 10 năm 2013, em đi ra đồng bị mìn còn sót lại từ thời chiến tranh, làm cụt đôi tay và đôi chân bị bỏng nặng. Hiện nay em đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Hoàn cảnh gia đình em đặc biệt khó khăn nay lại càng khó khăn hơn với tiền thuốc và tiền điều trị.

 

Ngoài ra, công đoàn góp phần vào việc hoàn thành kế hoạch sản xuất của công ty, luôn phát động các đợt thi đua sản xuất, hoàn thành nhiều dự án trọng điểm đạt tiến độ yêu cầu của chủ đầu tư; cuối đợt phát động, đã khen thưởng kịp thời cho các đoàn viên ưu tú, tích cực, qua đó động viên người lao động không ngừng rèn luyện về chuyên môn, thực hiện tốt công việc, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm tư vấn.

 

Tuy đời sống CBCNV vẫn còn khó khăn, song thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước “uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ người trồng cây”  và “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, công tác từ thiện đã trở thành hoạt động thường kỳ của Công đoàn Công ty, nhằm hỗ trợ các gia đình chính sách, những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh gặp bệnh hiểm nghèo, chung tay góp sức cùng xã hội chia sẻ, giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống.

 

Trong hai năm gần đây, Công đoàn EVN CPC liên tục đánh giá công đoàn cơ sở vững mạnh - xuất sắc. Với những thành tích đó, năm 2012 Công đoàn nhận được Bằng khen của Công đoàn Tổng công ty và năm 2013 nhận được Bằng khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam.


Huỳnh Chín

Tìm kiếm

Search Icon

Đăng Nhập

Hình ảnh hoạt động

Thăm dò ý kiến

Đang truy cập : 13 Lượt viếng thăm : 605244

PHP Warning: mysql_fetch_assoc(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\inetpub\vhosts\cpcpec.vn\httpdocs\include\fileRight.php on line 138