Đoàn Hội Cựu chiến binh CPCPEC: Ấn tượng sâu sắc từ chuyến đi về nguồn

Đoàn Hội Cựu chiến binh CPCPEC: Ấn tượng sâu sắc từ chuyến đi về nguồn

487 20-09-2017 ›› Tin Tức ›› ĐẢNG - ĐOÀN THỂ
Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Hội Cựu chiến binh CPCPEC đã tổ chức chuyến thăm các di tích lịch sử, thăm lại chiến trường xưa, tri ân các anh hùng liệt sỹ, tìm hiểu sâu sắc hơn về sự chịu đựng gian khổ, sự hy sinh mất mát to lớn của những người mẹ, người chị và của quân dân trong cuộc kháng chiến chống mỹ vĩ đại của dân tộc.
Hành trình đầu tiên đoàn ghé thăm đất thép Củ Chi, đây là căn cứ địa của Khu ủy Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định và Bộ Tư lệnh quân khu Sài Gòn – Chợ Lớn - Gia Định.Hình ảnh đoàn thăm quan tại Địa đạo.

Địa đạo Củ Chi với khoảng 250 km đường hầm tỏa rộng như mạng nhện trong lòng đất, có các công trình liên hoàn như: Chiến hào, ụ, ổ chiến đấu, hầm ăn, ngủ, hội họp, sinh hoạt, quân y, kho cất dấu lương thực, giếng nước, bếp Hoàng Cầm …

Một địa điểm không thể thiếu khi đến địa đạo Củ Chi đó là Đền Tưởng niệm liệt sĩ Bến Được. Đền xây dựng để tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh trên vùng đất Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Pháp và Mỹ. Là một công trình dành cho những thế hệ mai sau nhớ mãi, tri ân và tự hào. Nơi đây đã đặt bia khắc tên gần 50.000 con người của Tổ quốc Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh trên đất Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định.Đoàn chụp hình lưu niệm tại Cổng Tam QuanHìn ảnh Đoàn vào dâng hương tại khu đền chính

Đoàn đến thăm Khu tái hiện vùng giải phóng Củ Chi với cảnh vật làng quê yên bình, những con đường rợp bóng mát tre xanh, những ngôi nhà lá giờ chỉ còn là hoài niệm, khu chợ quê với những món ăn dân dã, hay chứng kiến cảnh hoang tàn đổ nát của quê hương Củ Chi và những trận đánh xuất quỷ nhập thần của du kích trong lòng địa đạo. 

Một số hình ảnh làng quê khi yên bình của quê hương Củ Chi.Cảnh hoang tàn, đổ nát sau những trận càn quét, ném bom.

Rời Đất thép Củ Chi, đoàn tới Dinh Độc Lập. Nơi đây, ngày 30.4.1975, Tổng thống cuối cùng của chế độ Việt Nam Cộng hòa là Dương Văn Minh cùng toàn bộ nội các của chính quyền Sài Gòn phải tuyên bố đầu hàng vô điều kiện chính quyền cách mạng. Dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam, quân và dân ta đã thực hiện được ý nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nhân dân 2 miền Nam - Bắc sum họp một nhà. Tinh thần và ý chí của nhân dân Việt Nam là độc lập dân tộc và thống nhất đất nước đã toàn thắng. 

Một số Hình ảnh lưu niệm tại Dinh Độc Lập.

Sau chuyến hành trình phía nam, đoàn đến thắp hương khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma được khánh thành tại xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Đây là ân tình của cả nước hướng về Gạc Ma, ghi công, tưởng nhớ 64 liệt sĩ đã hy sinh ngày 14/3/1988 trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma, mảnh đất đầu song ngòn giá của Tổ quốc, đoàn đã vào thắp hương tưởng niệm tri ân các anh, người con anh hùng của Tổ quốc, của dân tộc.
 
Một số hình ảnh đoàn dâng hương tại Đài tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma.

Tại đây còn  bảo quản, lưu giữ những hiện vật liên quan đến cuộc đời và gia đình các liệt sĩ Gạc Ma, các hình ảnh tư liệu mà các anh đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ tấc đất thiêng liêng của tổ quốc.

Qua chuyến đi thăm các khu di tích lịch sử, thăm lại chiến trường xưa, tri ân các anh hùng liệt sỹ, tìm hiểu sâu sắc hơn về sự chịu đựng gian khổ, sự hy sinh mất mát to lớn của những người mẹ, người chị và của  cả dân  tộc ta trong cuộc chiến tranh giải phóng, bảo vệ và xây dựng đất nước của các thế hệ cha ông chúng ta. Chúng ta càng tự hào về con người Việt Nam, về đất nước Viết Nam, các bà mẹ Việt Nam ở mọi thời đại, luôn anh hùng, sẵn sàng  hy sinh tất cả để bảo vệ và xây dựng tổ quốc thân yêu của mình.Nguyễn Thế Hùng

 

 

 

 

Tìm kiếm

Search Icon

Đăng Nhập

Hình ảnh hoạt động

Thăm dò ý kiến

Đang truy cập : 11 Lượt viếng thăm : 534115
PHP Warning: mysql_fetch_assoc(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\inetpub\vhosts\cpcpec.vn\httpdocs\include\fileRight.php on line 138