CPCPEC: 25 năm tích cực tham gia công tác Xã hội - Từ thiện

CPCPEC: 25 năm tích cực tham gia công tác Xã hội - Từ thiện

247 20-06-2018 ›› Tin Tức ›› ĐẢNG - ĐOÀN THỂ
Tiếp nối truyền thống tốt đẹp “Chung tay vì sự phát triển của cộng đồng”, góp phần thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa của Đảng, Nhà nước, cùng địa phương giúp cho các hộ gia đình chính sách nghèo giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống, và hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Công ty Điện lực miền Trung về việc mỗi cán bộ công nhân viên (CBCNV) ủng hộ 1,5 ngày công lao động cho hoạt động xã hội trên địa bàn. CBCNV Công ty Tư Vấn Điện miền Trung đã thực hiện tốt công tác này.
Trong những năm mới thành lập, Công ty đã nhận phụng dưỡng, xây nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đạt, quê Tam Thăng, Tam Kỳ, Quảng Nam.  Hàng năm, nhân ngày Thương binh Liệt sỹ, Công ty tổ chức đi thăm và tặng quà cho các anh thương binh điều trị tại Trung tâm nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng Hội An. Sửa chữa nâng cấp và bàn giao Nhà cho Bà Lê Thị Hường.

Công đoàn thường xuyên, tổ chức thăm và tặng quà cho các tổ chức như sau: Trung tâm trẻ mồ côi tại chùa Quang Châu, thôn Quan Châu, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang , thành phố Đà Nẵng; Hội nạn nhân chất độc da cam, trẻ em bất hạnh tại Cơ sở 2 Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam,  K112/11 Quang Trung, Hải Châu, Đà Nẵng; Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi  tại số K291 Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng;  Trung tâm bảo trợ xã hội TP.Đà Nẵng và Trung tâm chất độc da cam Hoài Nhơn - TP.Đà Nẵng.

Liên tục trong các năm, vào dịp tết đến Xuân về, Công ty đã tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận Hải Châu, Đà nẵng.Công ty đứng ra làm thủ tục pháp lý cấp đất, giấy phép xây dựng, giúp cho Xưởng may Tâm Thiện ( 46 cháu khuyết tật) tại đường Phan Huy Ích, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà. Thăm tặng quà cho các cháu nạn nhân chất độc da cam 

Năm 2017: Công ty đứng ra sửa chữa ngôi nhà cho anh Huỳnh Tuấn, thương binh hạng 2/4, Địa chỉ 113/45 Nguyễn Chí Thanh, TP Đà Nẵng. Tổng giá trị cho công tác sửa chữa khoảng 22,3 triệu đồng. Chị Trần Thị Sáu, vợ anh Tuấn đã tâm sự với chúng tôi: “ Trước đây mỗi khi trời mưa căn nhà ướt đẫm, nước đổ xối xã xuống sàn. Tối hôm qua trời mưa to nhưng nhà không bị dột, gia đình chúng tôi có thể an tâm, không còn phải lo lắng mỗi khi mưa bão đến”.

Trong năm 2018, Công ty đã giao cho Chi đoàn thanh niên tổ chức thi công cải tạo và sửa chữa ngôi nhà bà Lê Thị Hường, tổ dân phố 21, phường Thạch Thang, quận Hải Châu. Đây là hộ nghèo, bà đã gần 80 tuổi, sống đơn thân, không có nguồn thu nhập, cuộc sống dựa vào nguồn bảo trợ xã hội của Nhà nước.

Những năm qua, CBCNV Công ty luôn làm tốt công tác an sinh xã hội nhằm giúp đỡ những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, chia sẻ với bà con bị thiên tai, hoạn nạn, quan tâm đến cuộc sống của đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hải đảo, thông qua những chương trình như: “ Hỗ trợ các huyện theo Nghị quyết 30/A/2008/NQ-CP của Chính phủ”, “Ủng hộ xây dựng huyện nghèo Hòa Vang- TP Đà Nẵng”, “Ủng hộ xây nhà văn hóa Trường Sa”. Với sự nỗ lực không ngừng, từ năm 1996 đến nay, CBCNV Công ty luôn làm hết mình trong các hoạt động Xã hội  - Từ thiện, góp phần cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.


Huỳnh Chín

 

 

 

 

 

 

Tìm kiếm

Search Icon

Đăng Nhập

Hình ảnh hoạt động

Thăm dò ý kiến

Đang truy cập : 4 Lượt viếng thăm : 548270
PHP Warning: mysql_fetch_assoc(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\inetpub\vhosts\cpcpec.vn\httpdocs\include\fileRight.php on line 138